Phân loại dược phẩm tại Nhật

Phân loại dược phẩm tại Nhật

20/12/2021
Japan Life & Cosmetic

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách các hiệu thuốc phân loại dược phẩm hoặc các loại thực phẩm chức năng bán ra cho người tiêu dùng tại Nhật Bản. 

Trong các cửa hàng Drugstore của Nhật bạn có thể nhìn thấy rất nhiều loại thuốc không cần kê đơn của bác sĩ. Tuy nhiên trong số này được chia làm 3 loại chính

① Thuốc cần có yêu cầu hướng dẫn (要指導医薬品) và Dược phẩm loại 1 (trên hộp có ghi dòng chữ第1類医薬品)

Loại này trên kệ hàng thường chỉ để hộp không, bạn cần mua sẽ cầm cái hộp đó đến đưa cho nhân viên quầy, sau khi được dược sĩ giải thích cặn kẽ về cách sử dụng, tương tác thuốc, tác dụng phụ … thì mới mua được. Đối với thuốc ghi là “要指導医薬品”thì phải là chính người đó mua, người thân không thể mua thay được. Mua online thì có thể mua được loại “第1類医薬品”,còn “要指導医薬品”thì không thể mua online.

 

Dược phẩm loại 1. Trước khi mua cần confirm kỹ tất cả các mục chú ý. 

 

 

② Dược phẩm loại 2 (trên hộp có ghi 第2類医薬品)

Nhóm này là các loại thuốc thường sử dụng như thuốc cảm, hạ sốt, giảm đau…Cũng cần chú ý đến các tác dụng phụ, tương tác thuốc khi sử dụng. Trước khi mua hãy hỏi nhân viên để họ tư vấn cho mình.

③ Dược phẩm loại 3 (trên hộp có ghi 第3類医薬品)

Đây là nhóm vitamin, thuốc bổ, thực phẩm chức năng, thuốc điều hoà đường ruột …

 

 

Loại ② và ③ có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng Drugstore gần nhà bạn hoặc mua online đều được.

 

Trên đây là 1 số chia sẻ hi vọng sẽ hữu ích cho cả nhà khi đặt mua các loại thuốc và thực phẩm chức năng ở Nhật. Hiểu rõ, hiểu đúng, luôn là người tiêu dùng thông thái, không để mình rơi vào tình huống tật mang.

Cảm ơn cả nhà đã luôn ủng hộ 💛

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Zalo Zalo Messenger Messenger Gọi ngay