Chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa được không ?

Chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa được không ?

14/01/2023
Japan Life & Cosmetic

 

Chúng ta đang mong đợi tương lai về “sức khỏe”, “sắc đẹp” của chúng ta sẽ như thế nào đây trong kỷ nguyên trăm năm tuổi thọ”  ? 

Phụ nữ thì chị em nào cũng muốn xinh, muốn đẹp, muốn trẻ lâu. Nhưng "muốn" không thôi rồi để cơ thể tự thân vận động, không tu bổ, không lamf gì hết thì càng ngày lại càng thấy mình già nua thôi nhỉ. Để sống khỏe mạnh, trẻ trung, xinh đẹp trong kỷ nguyên đó thì sự ý thức và nỗ lực để làm giảm tốc độ lão hóa, đẩy lùi nguy cơ bệnh tật ngày càng cấp thiết hơn bao giờ hết đối với mỗi chị em muốn mãi mãi tuổi 20 :)

 

Lão hóa chính là “sự oxy hóa”

Một trong những nguyên nhân của quá trình lão hóa là sự oxy hóa, chất chống oxy hóa của cơ thể giảm đi, và oxy hoạt tính tăng lên.  Con người chúng ta hít thở oxy để duy trì sự sống, một lượng oxy đi vào cơ thể trải qua các kích thích khác nhau, và biến đổi thành “oxy hoạt tính”. Khi lượng oxy hoạt tính này tăng lên đột biến sẽ làm tổn thương đến tế bào, gây ra quá trình lão hóa. Bạn hãy hình dung bằng hình ảnh quả táo và chỗ thâm của miếng táo đã bị biến đổi màu sắc khi bị cắn dở hoặc cắt ra để ngoài không khí một thời gian nhé. Bạn có thấy là phần táo tiếp xúc với không khi đang dần bị thâm đi không ?

 

Khi lượng oxy hoạt tính bị tích tụ trong cơ thể lâu ngày mà không được xử lý sẽ gây ảnh hưởng xấu lên cơ thể và những mối đe dọa về bệnh tật, u.n.g t.h.ư … Cơ thể chúng ta cũng được trang bị “chất chống oxy hóa” để bảo vệ cơ thể khỏi bọn oxy hoạt tính, nhưng khi tuổi càng nhiều thì hoạt động của nó cũng dần bị yếu đi. 

 

Phòng ngừa lão hóa nghĩa là Chống lại sự oxy hóa. 

Các chuyên gia nghiên cứu về hàng đầu tại Nhật Bản đã chỉ ra được rằng chúng ta có thể ngăn chặn sự oxy hóa bằng nhiều cách khác nhau chẳng hạn như : ức chế việc hình thành oxy hoạt tính, ức chế khả năng oxy hóa, sửa chữa hư tổn của tế bào. Ngoài những enzym đã được tổng hợp sẵn trong cơ thể như chất chống oxy hóa … thì chúng ta hoàn toàn có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa bằng các loại thức ăn và thực phẩm chức năng bổ sung ! 

Sức mạnh chống oxy hóa phát huy mạnh mẽ nhất là khi chúng ta ở tuổi 20 ~, sau đấy thì bắt đầu giảm dần. Từ sau 40 tuổi thì tốc độ lão hóa diễn ra nhanh chóng. Lúc đó thì cho dù chất chống oxy có được tạo ra trong cơ thể nhưng do sức mạnh của oxy hoạt tính vượt qua sức mạnh của chất chống oxy hóa nên tiến trình lão hóa sẽ diễn ra. Đây là lúc mà hầu hết chúng ta bắt đầu có suy nghĩ rằng “cái tuổi nó đuổi xuân đi, đành chịu thôi !”

Nếu cứ để mặc việc chống lại sự lão hóa cho cơ thể mà tự bản thân mình không hành động gì cả thì đúng là không còn cách nào khác, cơ thể chúng ta sẽ ngày càng lão hóa nhanh hơn nhanh hơn nữa ! Chính vì vậy sự tự ý thức bổ sung chất chống lại sự lão hóa cho cơ thể là điều TỐI CẦN THIẾT. 

 

 

Nếu chị em muốn duy trì sự trẻ trung, không muốn ngày càng trở nên già nua vì tuổi thì ngay từ trong bữa ăn hằng ngày, hãy nỗ lực để làm tăng cường chất chống oxy hóa cho cơ thể nhé. Cơ thể được trẻ hóa sẽ tăng cường khả năng chống chọi lại các loại mầm mống bệnh tật, đúng không nào   

Viết bình luận của bạn
Zalo Zalo Messenger Messenger Gọi ngay