Rượu Nikka Whisky Gold & Gold Samurai Nhật Bản
Còn hàng
Shop bán những sản phẩm giá cực kì tốt và có tính cạnh tranh cao so với các shop khác, sản phẩm rất chi hài lòng

Rượu Nikka Whisky Gold & Gold Samurai Nhật Bản

Thương hiệu: Nikka Whisky   |   Tình trạng: Còn hàng
Mã barcode: Đang cập nhật...
2.500.000₫

Rượu Nikka Whisky Gold & Gold Samurai Nhật Bản

Nồng độ cồn : 43%

Dung tích : 750ml

Xuất xứ : Nikka Whisky - Nhật Bản

 

Trước khi uống một ngụm rượu chúng ta hãy nghe kể một câu chuyện.

Rượu ngon ko chỉ là vị ngon mà là cả một quá trình lịch sử hàm chứa trong nó !

 

 

Tháng 12 năm 1918, chàng trai trẻ Taketsuru Masataka - lên đường sang Scotland học về ngành hóa hữu cơ ở Đại học Glasgow, trở thành người Nhật đầu tiên học về rượu whiskey. Ông thực tập ở những nhà máy chưng cất  rượu, học hỏi bí quyết từ những nghệ nhân và cách pha chế rượu. Năm 1920, Masataka quay trở về Nhật Bản cùng với Rita - người vợ Scotland của mình tiếp tục thực hiện ước mơ tạo ra loại rượu Whisky cho Nhật Bản. Nước Nhật sau thời kỳ chiến tranh thế giới thứ I nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nên bản kế hoạch sản xuất rượu Whisky của ông không được phê duyệt. 

Ông đã vào làm việc cho công ty sản xuất rượu của Nhật Bản - chính là Suntory Whisky. 

Vào năm 1934, Masataka quyết định tạo dựng tên tuổi Nikka Whisky, xây dựng nhà máy chưng cất đầu tiên ở Yoichi Hokkaido, với mùa đông lạnh kéo dài và những đặc ân của mùa xuân, Hokkaido được Masataka đánh giá là một nơi lý tưởng để làm nên loại rượu tuyệt hảo này. Năm 1940, thương hiệu Nikka Whisky chính thức được ra đời. 

Năm 1969 hoàn thành xây dựng nhà máy chưng cất Miyagikyo (仙台工場 宮城峡蒸溜) ở thành phố Sendai, miền Bắc Nhật Bản

 

Rượu Nikka Whisky có hình hài là một chiến binh Samurai Nhật Bản, có màu vàng hổ phách rất đẹp, toát lên cả một thời kỳ lịch sử của Nhật Bản.

Nikka Samurai chính là sự kết hợp của lúa mạch và mạch nha được chưng cất từ 2 địa danh nổi tiếng là Miyagikyo và Yoichi. Nó được ủ lên men trong thùng gỗ sồi và được pha trộn hoàn hảo theo hương vị đặc trưng của dòng Blended Scotch Whisky.  

 

Khi thưởng thức dòng rượu này ta sẽ cảm nhận đầu tiên là hương thơm của hoa, quả, gia vị từ vỏ cam và mơ rừng. Tiếp đến sẽ là vị ở giữa : vị quả sồi đang chín và caramel trái cây. Và cuối cùng là mùi vị tuyệt vời của quả chín hòa quyện với vị thơm của cây vani mềm. 

Trong xã hội phong kiến Nhật Bản thời xưa, Samurai là tầng lớp ưu tú, đề cao tinh thần Võ sĩ đạo. Samurai phục vụ cho lãnh chúa hay chủ tướng với lòng trung thành tuyệt đối cho đến lúc chết. 

 

 

Nếu là một tín đồ sành rượu, yêu thích whisky và đất nước Nhật Bản thì hẳn là bạn không thể không thưởng thức loại rượu này. 

 

Không có sản phẩm nào cùng loại

Zalo Zalo Messenger Messenger Gọi ngay